Nhìn con số này để biết người Mỹ "keo kiệt" thế nào

Nhìn con số này để biết người Mỹ keo kiệt thế nào  - 1

Chúng ta đã quá quen với việc smartphone cao cấp có giá bán vượt qua ngưỡng 1.000 USD trong khoảng hai năm trở lại đây. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng sẵn sàng chi trả một số tiền lớn như vậy cho smartphone, ngay cả khi tại một thị trường lớn và đông dân như Mỹ.

Người Mỹ ít chuộng smartphone cao cấp

Theo dữ liệu được công bố từ NPD - một dịch vụ theo dõi thiết bị di động tại Mỹ, có ít hơn 10% người tiêu dùng tại đây chịu chi hơn 1000 USD để mua smartphone.

Thống kê khác từ Counterpoint cũng cho thấy phân khúc smartphone có giá bán từ 1.000 USD trở lên chỉ chiếm 12% thị phần trong thị trường smartphone cao cấp toàn cầu trong quý 3/2019, tương đương mức giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, phân khúc smartphone cận cao cấp, có giá từ 600 - 799 USD và 800 - 999 USD có xu hướng tăng mạnh trong năm 2019.

Trước đó, theo một báo cáo của Gartner, người dùng cũng có xu hướng muốn một chiếc điện thoại có tính năng vừa đủ và ít tốn kém, thay vì những mẫu flag-ship đắt đỏ.

5G khó nhân rộng

Nhìn con số này để biết người Mỹ keo kiệt thế nào  - 2

Bên cạnh việc khó tiêu thụ smartphone cao cấp trong phân khúc trên 1.000 USD, nhiều nhận định cũng cho rằng Mỹ sẽ khó triển khai 5G do gặp nhiều vấn đề trong thực tiễn.

Cụ thể, Techsport cho rằng smartphone sẽ còn tiếp tục tăng giá trong năm 2020 do sự hiện diện của công nghệ 5G, tuy nhiên không cho rằng nó sẽ tạo ra một cú hích lớn cho thị trường smartphone tại Mỹ như nhiều người kỳ vọng.

Một trong những mối lo ngại chính của công nghệ 5G hiện nay đó là mặc dù có tốc độ cao, nhưng vùng phủ lại bé, và gặp khó khăn khi phát sóng xuyên tường, khiến nguy cơ gián đoạn dịch vụ là rất cao.

Nguyễn Nguyễn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2133 *